5 วิธีหาเงินง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

ปัจจุบันนี้ในสภาพเศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้  ทำให้หลายคนต้องมองหาช่องทางหาเงินอื่นๆ ที่มากกว่าเงินเดือนเพียงช่องทางเดียว โดยการหาเงินนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ใครๆจะทำกันได้ทุกคน ในวันนี้เราจะมาเสนอช่องทางหาเงิน หรืออาชีพเสริมง่ายๆ ให้คุณได้ลองนำไปพิจราณาดูค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.ทำ Bloger รีวิวสินค้า

ในภาวะที่แบรนด์ต่างๆนั้นแข่งขันกันอย่างดุเดือดทุกธุรกิจต่างก็ต้องมองหาช่องทางการตลาด  โดย 1 ในช่องทางหาเงินง่ายๆก็คือ การรีวิวสินค้านั้นๆ  โดยการสร้าง Blogger รีวิวสินค้านั้นควรรู้หลัก SEO เบื้องต้นด้วยยิ่งดี โดยในช่วงแรกๆนั้นอาจจะเขียนเรื่องราวคุณภาพทั่วไป แล้วนำไปโพสในเว็บบอร์ด แล้วก็ส่งลิงค์กลับมาที่ Blog ของคุณ ทำให้หลายๆคนที่อ่านจากเว้บบอร์ดแล้วกลับมาอ่านเรื่องราวภายในบล็อคของคุณ แค่นั้นเอง โดยการทำ Blog ให้ประสบความสำเร็จนั้น สิ่งสำคัญก็คือ คุณภาพหรือเนื้อหาภายในบล็อค พอคุณเริ่มติดอันดับในผลการค้นหาแล้ว อาจจะรับริวิวสินค้าแซมๆไปด้วย โดยค่าตอบแทนนั้นสร้างรายได้ให้คุณแน่นอน

 

2.รับจ้างเขียนบทความ

ในประเทศไทยนั้นมีเว็บไซต์เป็นแสนๆ ล้านๆ เว็บไซต์ ทุกเว็บไซต์นั้นล้วนต้องการบทความคุณภาพทั้งสิ้น การรับจ้างเขียนบทความนั้นจึงเป็นที่ต้องการอย่างมาก หรืออาจจะเขียนบทความรีวิวสินค้า เพื่อให้ผู้จ้างนำไปต่อยอดก็ได้ โดยในปัจจุบันนั้น  คนเขียนบทความมีส่วนน้อยมากหากเทียบกับความต้องการคนเขียนบทความในตลาด หลายๆบริษัทจึงจ้างตำแหน่งนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะ  แต่ก็มีอีกหลายๆบริษัทที่ยังจ้างเป็นแบบฟรีแลนซ์อยู่  โดยเรทของบทความจะอยู่ทั่วไปอย่างน้อย บทความละ 100 บาท หากวันๆหนึ่ง คุณเขียนสัก 10 บทความ ลองคิดดูสิว่ารายได้นั้นจะมากเท่าใด แค่นี้ก็ได้ช่องทางหาเงินง่ายๆ อีก 1 ช่องทางแล้ว

 

3.ขายของ DIY หรือของ Handmade

หากคุณเป็นพนักงานออฟฟิศหรือคนทั่วไป ลองหาเวลาว่างๆ เข้าไปศึกษาการทำของน่ารักๆ โดยแฮนเมดแล้วนำไปขายในโลกออนไลน์ หรือตลาดนัดก็ได้ ก็อาจจะเป้นรายได้อีกทางหนึ่งให้คุณก็ได้ เพราะว่าในปัจจุบันนั้นมีการนำของต่างๆ เข้ามาจากประเทศเยอะแยะมากมายขายกันเกลื่อนกลาด แต่จะมีสักกี่คนที่ขายของคุณภาพ ผลิตจากมือล้วนๆ เป้นทางเลือกใหม่ๆให้คนได้ซื้อ โดยเฉพาะวัยรุ่นนั้น ให้ความสนใจกับสินค้าพวกนี้มากเพราะว่าเป็นสินค้าที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังมีคุณค่าอีกด้วย

 

4.ขายเสื้อผ้ามือสองในโซเชี่ยล

เสื้อผ้ามือสองนั้น หากรู้แหล่งที่มาและดูว่าเป็นสินค้าของแท้นั้น  มันมีคุณค่าในตัวของมัน  เช่น เสื้อวงดนตรี เสื้อผ้าแบรนด์ใหญ่ๆที่ไม่มีขายแล้ว โดยการขายเสื้อผ้ามือสองนั้น สิ่งสำคัญคือการต้องรู้แหล่งในการไปคัดเสื้อผ้าก่อน  และนำไปโพสลงในกลุ่ม ที่ตอนนี้มีกลุ่มมากมาย นอกจากเราจะต้องรู้แหล่งในการคัดเสื้อผ้าแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ควรรู้ว่าเสื้อตัวไหน แยรนด์ไหน ที่คนเขากำลังต้องการ หรืออาจจะเป็นวงดนตรีในยุคเก่าๆ ที่เคยดังมา และควรดูให้ออกด้วยว่าของแท้หรือของปลอม หากว่าคุณได้สิ่งเหล่านี้หมดแล้ว การหาเงินก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

5.เป็นคนขับรถ โดย Grab

อีกหนึ่งช่องทางหาเงินที่ใครๆก็ทำได้ โดยขอแค่คุณมีรถและไปลงทะเบียนกับทาง Grab เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถทำงานในเวลาว่างๆ โดยเป็นอาชีพเสริมได้ หรือเป็นอาชีพหลักก็ได้ด้วย เพราะว่าแอพเหล่านี้นั้นข้อดีคือมีคนใช้เยอะมาก  สะดวกสบาย ทำให้คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่หันมาใช้กันทั้งนั้น หากคุณกำลังมองหารายได้เสริม นี่อาจจะเป็นอีกทางหนึ่งที่ทำให้คุณสร้างรายได้ก็เป็นได้

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published.