การลงทุนในโลกยุคไอที

การลงทุนนั้นมีมาตั้งแต่ช้านาน แต่ปัจจุบันการที่เราเข้าสู่ยุคไอที ทำให้เราต้องเจอกับอะไรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคู่แข่งทางธุรกิจ หรือการเข้าใจในภาษาคอมพิวเตอร์ การลงทุนในยุคไอทีนั้น ผู้ลงทุนควรเตรียมความพร้อมให้มากที่สุดก่อนที่จะลงทุน เช่น การมีความเข้าใจในสิ่งนั้นๆ  หรือ การสร้างคอนเนคชั่นในธุรกิจด้วยกัน วันนี้เราจะมาเตรียมความพร้อมก่อนการลงทุนในยุคไอทีกันครับ ไปดูกันว่าการลงทุนในยุคไอทีนั้นมีอะไรบ้างกันครับ

1.การเตรียมพร้อมสำหรับการลงทุนในยุคไอที

การเตรียมพร้อมสำหรับการลงทุนในยุคไอที ก็คือทำการบ้านและศึกษาในสิ่งๆนั้นมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงการสร้างเสริมการเรียนรู้ในการลงทุน เช่น การซื้อคอร์สสอนการลงทุน การไปปรึกษาคนที่มีประสบการณ์ในการลงทุนมาก่อน หรืออาจจะทำความเข้าใจด้วยตนเองผ่านสื่อต่างๆ เป็นต้น การที่เราเตรียมพร้อมก่อนลงทุนนั้น จะทำให้เราไม่เสียเงินและเวลาไปโดยเปล่าๆ ซึ่งช่วยให้เราวางแผนโครงสร้างทางธุรกิจได้เป็นอย่างดี หลายๆคนขาดตรงนี้ไป ทำให้การลงทุนเป็นไปด้วยความยากลำบากหรืออาจจะเจ้งไปเลยก็ได้ ส่วนคนที่ประสบความสำเร็จนั้นก็เป็นเพียงส่วนน้อยที่ประสบความสำเร็จ

2.หาคอนเนคชั่นสำหรับการลงทุน

คอนเนคชั่นนั้นสำคัญต่อการลงทุนเป็นอย่างมาก เพราะว่าจะทำให้เราทำอะไรหลายๆอย่างได้สะดวก ปัจจุบัน การหาคอนเนคชั่นในยุคไอทีนั้นง่ายดายมากเพราะว่าติดต่อสื่อสารกันง่าย อีกทั้งยังมีสื่อต่างๆคอยเป็นช่องทางในการผู้ร่วมลงทุน แต่ข้อเสียก็คือ การหาคอนเนคชั่น ควรศึกษาประวัติของเขามาเป็นอย่างดี  และควรพูดคุยและถามถึงแนวคิดของเขาก่อน เพราะอาจจะทำให้เราได้คนที่ไม่ดีมาร่วมลงทุน  ทำให้กลายเป็นภาระของเราในภายหลัง ยิ่งมีคอนเนคชั่นเก่งๆเยอะ เราก็เหมือนออฟฟิศใหญ่ที่รวมคนเก่งๆไว้เลยทีเดียว แต่ข้อควรระวัง ให้ระวังเรื่องผลประโยชน์ และควรรระวังเรื่องมิจฉาชีพหลอกเอาเงินของท่าน ซึ่งมีมากมายในปัจจุบัน

3.สร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ของคุณก่อน

การสร้างภาพลักษณ์ดีๆนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญในการลงทุน เพราะลูกค้าหลายๆคนอาจจะไม่กล้าซื้อของ กับที่ที่มีภาพลักษณ์ห่วยๆก็ได้ ดดยการสร้างนั้นอาจจะเริ่มจากการออกแบบโลกโก้ให้กับแบรนด์ การสร้างรีวิวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นภาพ หรือบทความ ก็สามารถสร้างได้เช่นกัน การที่เรามีภาพลักษณ์ดี ถือว่าเป็นหน้าตาให้กับเราได้เป็นอย่างดี ทำให้ลุกค้าอาจจะเลือกเราเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้

4.การบริการที่ดี

การบริการถือเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างธุรกิจ เพราะทำให้ลูกค้าอยากจะมาใช้บริการเรื่อยๆ อีกทั้งจะยังนำไปบอกต่อๆกันอีกด้วย สำหรับการบริการนั้นถือเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก เพราะเราจะคุมคนที่ให้บริการของเราได้ยาก แต่หากทำได้แล้ว ไม่นานก็จะประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว เพราะใครๆก็ชอบการบริการที่ดีทั้งนั้น หากมองให้ลึกแล้ว ปัจจุบันบนิษัทใหญ่ๆต่างพากันเน้นเรื่องนี้เป็นอับดับแรกๆเลยทีเดียว เพราะหากเราบริการไม่ดี  คนก็จะนำไปพูดไปมนทางที่ไม่ดี ทำให้เป็นการทำลายแบรนด์ไปในตัวอีกด้วย

วันนี้ก็ขอจบการนำเสนอเพียงเท่านี้ พบกันใหม่ในบทความต่อไปนัครับ สวัสดีครับ

Please follow and like us:
error

Leave a Reply

Your email address will not be published.